Kế hoạch tổ chức cho trẻ đi tham quan và viếng Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ xã Cẩm Tâm

Đăng lúc: 00:00:00 22/12/2023 (GMT+7)

Nhằm tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho trẻ góp phần thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Giúp học sinh được đi tham quan dã ngoại, cung cấp sự hiểu biết cho trẻ về di tích lịch sử của địa phương, biết được ý nghĩa của ngày thành lập QĐND Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12. Giúp trẻ biết vị trí, địa điểm của Đài tưởng niệm các AHLS xã Cẩm Tâm tại thôn Thành Công, xã Cẩm Tâm. Bên cạnh đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho trẻ, hình thành cho trẻ tình yêu Quê hương - Đất nước, lòng tự hào về truyền thống dân tộc. Trường MN Cẩm Tâm đã xây dựng kế hoạch tổ chức cho trẻ thăm viếng Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ xã nhà.

UBND HUYỆN CẨM THỦY

TRƯỜNG MN CẨM TÂM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 39 /KH- MNCT                                Cẩm Tâm, ngày 06 tháng 12 năm 2023

Tổ chức cho trẻ đi tham quan và viếng đài tưởng niệm

Các Anh hùng Liệt sĩ xã Cẩm Tâm, năm học 2023-2024

Căn kế hoạch số 15/KH-MNCT, ngày 14/09/2023. Kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2023-2024 của Trường mầm non xã Cẩm Tâm;

Căn cứ kế hoạch họat động tháng 12 của chuyên môn trường mầm non Cẩm Tâm;

Căn cứ vào tình hình thực tế của trường Mầm Non Cẩm Tâm;

Trường mầm non Cẩm Tâm xây dựng kế hoạch cho trẻ đi tham quan đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ xã như sau:

I. Mục đích- Yêu cầu

1. Mục đích

Giúp trẻ biết vị trí, địa điểm của Đài tưởng niệm các AHLS xã Cẩm Tâm tại thôn Thành Công, xã Cẩm Tâm

Tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho trẻ, hình thành cho trẻ tình yêu Quê hương - Đất nước, lòng tự hào về truyền thống dân tộc.

2. Yêu cầu

Chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để buổi tham quan diễn ra thật thoải mái, vui vẻ, an toàn, tiết kiệm và tạo dấu ấn tốt đẹp, thật sự có ý nghĩa đối với trẻ.

Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ và giáo viên tham gia tham quan.

II. Thời gian, địa điểm, thành phần tham gia

- Dự kiến ngày tham quan: Sáng thứ sáu ngày 22/12/2023.

- Thời gian cụ thể:

+ 8h00- 8h15: Trẻ tập trung tại trường, điểm danh, trò chuyện

+ 8h15 - 8h30: Bắt đầu cho trẻ đi đến Đài tưởng niệm

+ 8h30- 9h00: Tổ chức cho trẻ thăm viếng Đài tưởng niệm

+ 9h00- 9h15: Đưa trẻ về Trường Mầm non kết thúc chuyến tham quan.

2.  Địa điểm tham quan: Đài tưởng niệm các AHLS xã Cẩm Tâm

3. Thành phần tham gia

Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và học sinh các lớp mẫu giáo 3-4 tuổi, 4-5 tuổi, 5-6 tuổi Trường Mầm non Cẩm Tâm (5 lớp)

-         Đ/c: Phạm Thị Ly: - Phó HT

Toàn thể các đồng chí giáo viên phụ trách các lớp.

-         Đ/c: Triệu Thị Thủy: GV lớp 5 tuổi A

-         Đ/c: Quách Thị Hoài- Hà Thị Tiên: GV Lớp 5 tuổi B

-         Đ/c: Quách Thị Hoan- Phạm Thị Hân: GV lớp 4 tuổi A

-         Đ/c: Trương Thị Tâm- Phạm Thị Huyền: GV lớp 3 tuổi A

-         Đ/c: Quách Thị Ánh- Lê Thị Nhung: GV lớp 3 tuổi B

III. Chuẩn bị:

Phương Tiện: Các cháu đi bộ cùng các cô giáo chủ nhiệm lớp

Giáo viên các lớp khối mẫu giáo chủ động nắm số lượng trẻ lớp mình, hướng dẫn trẻ đi tham quan an toàn, có ý nghĩa. Phối hợp cùng phụ huynh chuẩn bị mũ, quần áo, ô phù hợp với thời tiết cho trẻ.

Đồng chí Phạm Thị Hân, Trương Thị Tâm chuẩn bị kĩ các nội dung trò chuyện cùng trẻ, giúp trẻ hiểu được công ơn cao cả của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc góp phần làm nên độc lập của dân tộc, để các con được sống trong hòa bình. Ôn lại các truyền thống lịch sử cho trẻ.

Chuẩn bị hoa quả, bánh kẹo, hương để dâng lễ (đ/c Hoan)

IV. Nội dung

1. Trò chuyện gợi sự hiểu biết cho trẻ về ngày thành lập QĐND Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12

2. Tổ chức cho trẻ đi đến Đài tưởng niệm

3. Trò chuyện về địa điểm tham quan, về ý nghĩa của Đài tưởng niệm các AHLS. Ôn lại các truyền thống lịch sử cho trẻ.

4. Cô và trò cùng dâng hương

5. Kết thúc buổi tham quan cho trẻ về trường

V. Tổ chức thực hiện

Ban giám hiệu xây dựng kế hoạch tham quan, chủ động liên hệ và xin phép UBND xã tạo điều kiện giúp đỡ.

Các đồng chí giáo viên chủ nhiệm các lớp khối mẫu giáo khu A phụ trách hướng dẫn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi đi tham quan.

Đ/c Trương Thị Tâm và đ/c Phạm Thị Hân xây dựng nội dung, chuẩn bị các điều kiện để trò chuyện và tổ chức trò chuyện cùng trẻ trong chuyến tham quan.

Kinh phí tổ chức: trích từ kinh phí hoạt động chuyên môn của nhà trường.

Trên đây là kế hoạch tổ chức cho trẻ  khối mẫu giáo đi tham quan đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ xã Cẩm Tâm, năm học 2023-2024 của Trường mầm non Cẩm Tâm. Ban giám hiệu nhà trường đề nghị các đồng chí CBGV có tên trong thành phần đã dự kiến danh sách cần thực hiện nghiêm túc kế hoạch để buổi tham quan đạt hiệu quả và đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng và sức khỏe cho trẻ.

Nơi nhận

-          CB (b/c);